25 ปี พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับการเปลี่ยนแปลงจากยุคเก่าสู่ยุคปัจจุบัน

เราติดตามดูฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ของอังกฤษมานานถึง 25 ปีแล้วหรือนี่? และถ้านับรวมจากเมื่อครั้งที่ยังเรียกขานกันว่า “ดิวิชั่นหนึ่ง” เดิม มันก็ย่อมกินเวลามากกว่านั้นเข้าไปอีก

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ณ ตอนนี้ก็คงคล้ายกับเด็กใกล้เปิดเทอมนั่นแหละแต่จะต่างกันก็คือมันเปี่ยมไปด้วยความสุขที่เราท่านจะได้ดูและเชียร์ทีมโปรดลงสนาม ไม่ใช่ความทุกข์ที่เวลาเที่ยวเล่นอย่างสนุกสนานไม่ต้องทำการบ้าน และไม่ต้องท่องตำรับตำรากำลังจะจากเราไป

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างไม่ต่างไปจ
ากลีกของชาติอื่น หากแต่เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างว่านี่คือลีกที่สนุกเร้าใจ ยากแก่การคาดเดาผลการแข่งขันและฟันธงบทอวสานในช่วงท้ายซีซั่นมากที่สุด

ทั้งนี้เพราะพรีเมียร์ลีกไม่ได้มีคู่แข่งขันเพียงแค่บาร์เซโลน่าและเรอัล มาดริดเหมือนในลา ลีกา
ไม่ได้มีแค่ยูเวนตุสทีมเดียวเหมือนในเซเรียอาและไม่ได้มีเพียงบาเยิร์นกับดอร์ทมุนด์เหมือนในบุนเดสลีกา เนื่องจากถึงขณะนี้ พรีเมียร์ลีกไม่ได้มีแค่แมนฯ ยูไนเต็ดที่ผูกขาดความยิ่งใหญ่และความสำเร็จเพียงสโมสรเดียวอีกต่อไปแล้ว

เท่านั้นไม่พอ จากที่มีทีมในกลุ่ม “บิ๊กโฟร์” ยึดพื้นที่สัมปทานของศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกแบบซ้ำหน้าเป็นประจำในทุกๆ ซีซั่นการแก่งแย่งแข่งขันในระยะหลังได้เพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันจนขยายขอบข่า
ยกลายเป็นกลุ่ม “ท๊อปซิกซ์” ไปแล้ว

ฉะนั้นแล้ว ในเมื่อการชิงชัยมีความยากลำบากมากขึ้นความสนุกสนานชวนให้น่าติดตามจึงเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณไปด้วยอย่างไรก็ดีความสนุกของเกมก็ต้องมาพร้อมกับความเป็นธรรมด้วยเช่นกันด้วยเหตุนี้
ระยะหลังเกมฟุตบอลจึงทนเสียงสาปส่งของแฟนๆที่ยืนยันยกให้ผู้ตัดสินเป็นใหญ่ที่สุดในสนามดังเดิมอีกต่อไปไม่ไหวและเปิดโอกาสให้มีการติดตั้งโกลไลน์เป็นเครื่องมือช่วยเหลือผู้ตัดสินเพื่อค
วามยุติธรรมในแง่ของผลการแข่งขัน

แต่ก็นั่นแหละยังไงซะสิงห์เชิ้ตดำก็ยังเป็นคนปุถุชนคนธรรมดาที่สามารถถูกพ่อค้าแข้งจอมมารยาตบตาได้ทุกขณะเนื่องจากไม่มีสิทธิ์ได้เห็นภาพรีเพลย์เหมือนใครเขาว่าแล้วในซีซั่นหน้าเป็นต้นไป สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) จึงคลอดกฏใหม่ล่าสุดออกมาใช้อีกข้อด้วยการใช้วิดีโอเทปเป็นหลัก
ฐานเอาผิดนักเตะจอมพุ่งล้มที่หลอกลวงท่านเปาในสนามได้สำเร็จด้วยการแบนย้อนหลังสองเกมหมายให้พ่อค้าแข้งที่ไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬาจำพวกนี้หมดไปจากสังเวียนแข้ง

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ